Mộ kết là gì - cách xác đinh mộ kết

Mộ kết

1, Mộ kết là gì, có tác dụng gì trong tâm linh, phong thủy ?

Mộ kết là mộ đã thụ được linh khí của long mạch, nhận phúc trạch của âm phần, nên tụ khí lại trong mộ sinh ra kết phát và làm cho con cháu trong dòng họ đó làm ăn thuận lợi, gia đình , dòng họ thuận hòa và mạnh khoẻ phát triển tốt.

2, Dấu hiệu nhận biết mộ kết hay không ?

Mộ kết hay mả kết có dấu hiệu bên ngoài nhìn như tổ mối đùn.Để kiểm tra mộ kết có thể quan sát bằng mắt thường sẽ thấy ngôi mộ đó càng ngày càng nở ra do được tích tụ Linh khí của Long mạch, giống như những cái gò thường nổi lên ,hoặc giống như tổ mối đùn “mộ rất chắc chắn và phát hơn trước khi chôn”.Đấy là do hiện tượng dư khí của Long mạch và âm phần kết phát .Trên các ngôi mộ kết thường cỏ mọc rất nhanh và xanh tốt.

Tại Hà Tĩnh, có ngôi mộ kết khi người nhà đi thăm mộ, khi về vứt bỏ những đoạn thân của bó hoa cúc ra ven mộ, vài ngay sau những đoạn thân đó đã mọc ra những cây cúc hết sức tươi tốt.

Người xưa cũng dùng phương pháp này để xác định Huyệt kết.Họ cắm những cành cây khô vào những cuộc đất nghi có mộ kết, nếu những cành khô đó nẩy mầm xanh tốt thì gần như chắc chằn nơi đó có Huyệt kết. Một quan sát khác nữa là nhìn những viên đá , bia mộ tại Huyệt, nếu mộ kết tức là làm cho những viên đá, bia mộ đó bóng loáng lên như được lau chùi bằng dầu bóng.

Khi mộ kết, thông thường kết từ chân lên tới đầu, cũng có vài ngôi mộ do kết cấu của Long mạch và của mộ sẽ kết theo chiều ngược lại. Có các dạng kết như kết mạng nhện, kết tơ hồng, kết băng, kết chu sa…Có các màu từ xám đến trắng, hồng, đỏ như chu sa là loại mạnh nhất.

3, Có nên bốc mộ kết, di rời cải táng mộ kết không ?

Khi gặp trường hợp Mộ kết, tốt nhất là để nguyên không được dịch chuyển vì sẽ gây ra vô vàn rắc rối trong cuộc sống của dòng họ. Nếu bắt buộc phải di dời vì lý do nào đó phải có những phương thức của Huyền môn và Phong thủy rất phức tạp mới có thể di dời.

This article has 1 Comment

  1. Gia đình em có ngôi mộ kết của ông nội em mà gia đình em không biết và đã cho bốc mộ và phát hiện ra là mộ kết và đã đổ xôi lên lấp đất lại và trong năm đó bà nội em mất do bị giết hại khiến gia đình em rất lo sợ.Mong mọi người có cách gì hoá giải giúp gia đình em ạ 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *