Chọn ngày bốc mộ cải táng theo phong thủy

Chọn ngày bốc mộ

Đối với người Việt Nam ta thì việc bốc mộ, cải táng, di rời mộ phần, quy tập lăng mộ là việc tâm linh rất quan trọng của người sống.Hôm nay lăng mộ đá Ninh Bình AZ xin được hướng dẫn các bạn cách chọn thời gian, thời điểm để cải táng theo phong thủy.

1, Chọn thời điểm - mất mấy năm thì được phép bốc mộ ?

Chọn lựa thời điểm để cải táng là một việc vô cùng quan trọng. Theo phong tục của người Việt Nam, người mất sau mãn tang thì cải táng, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. Vì thế, việc cải tháng thường được tiến hành ít nhất là sau 30 tháng chôn hung táng.

Năm để tiến hành cải táng phải lựa chọn theo tuổi của vong, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

Tuy nhiên, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, các hoá chất được sử dụng nhiều trong đất để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Hiện tượng sau 30 tháng. xác người chết chưa phân huỷ diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải tháng lâu từ 4 đến 5 năm để tránh hiện tượng trên.

2, Nên chọn thời điểm nào để bốc mộ

Sau khi ta chọn được năm thì cũng chọn tháng thường thì chọn các tháng trong phạm vi từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng , quy tập mộ đầu năm cũng như sau Đông Chí và tiếp đó chọn ngày giờ để bốc mộ và sang cát tạo huyệt mới

Khi chọn giờ, ngày, tháng cũng phải tránh tuổi của vong và con trưởng cũng như các ngày xấu giờ xấu phạm nhiều sao xấu nhưng tất cả cùng phải chung một điều là bốc mộ phải làm vào ban đêm.

Vong hồn không thể tiếp xúc với ánh mặt trời mới cả việc này nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi.Thông thường ban ngày làm lễ phạt nấm, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên(Tấm ván Thiên là tấm ván trên nóc quan tài).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *